Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

Ngày đăng: 29/10/2021 02:10 PM

  Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

  Lực lượng kiểm ngư nỗ lực phun nước chữa cháy nhưng không cứu được tàu cá. Ảnh: KN

   

  Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNN) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau.

  Chiều 28.10, Tổng Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT), cho biết, Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau. Vụ hỏa hoạn đã xảy ra vài ngày trước, nhưng do tàu cá phải di chuyển khỏi vùng biển vào đất liền và đến thời điểm này mới có báo cáo chính thức.

  Cụ thể, lúc 11h15, ngày 22.10.2021, tại vị trí 07 40’ N - 105 46’ E (vùng biển phía Nam Đông Nam của tỉnh Cà Mau) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đối với cặp tàu cá làm nghề lưới kéo đôi (BT-95455-TS và VL-93005-TS).

  Nguyên nhân ban đầu được xác định là nguồn lửa xuất phát từ buồng máy tàu cá VL-93005-TS với 3 ngư dân, thuyền viên trên tàu đã cố gắng dập lửa và thông báo các tàu cá cùng ngư trường hỗ trợ, giúp đỡ, nhưng ngọn lửa ngày càng lớn do trên tàu cá lúc này có chứa 18.000 lít dầu nhiên liệu. Thuyền trưởng đã quyết định bỏ tàu, đưa toàn bộ thuyền viên sang tàu BT-95455-TS để bảo đảm tính mạng của thuyền viên.

  Nhận được tin, Biên đội 2 tàu Kiểm KN-506 và KN-508 thuộc chi Cục Kiểm ngư vùng 5 - Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT) có trụ sở tại Kiên Giang đã cơ động có mặt kịp thời triển khai công tác cứu hộ. Chỉ huy biên đội đã triển khai sử dụng súng phun nước áp lực cao để chữa cháy tàu cá VL-93005-TS.

  Với sự nỗ lực của toàn Biên đội tàu kiểm ngư và ngư dân đến 16h45, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Ngư dân bị nạn được lực lượng Kiểm ngư hỗ trợ, chia sẻ động viên bà con sau tai nạn thiệt hại lớn về kinh tế.

  Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng các các trang thiết bị khai thác, ngư cụ và phần cabin của tàu bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

  Vũ Long

  Báo Lao động

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline