Công ty giống thủy sản Nam Mỹ: 10 năm phát triển cùng ngành thủy sản Việt Nam

Trong suốt gần 10 năm đầu tư vào lĩnh vực Thủy sản tại Việt Nam, Công ty giống thủy sản Nam Mỹ luôn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Chính sách phát triển của Nam Mỹ là tích cực hợp tác cùng nông dân, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế trong lĩnh vực Thủy sản, với phương châm “Cùng bạn đi đến thành công”.

lien he tom giong nam my

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Nam Mỹ được đánh giá là công ty tiên tiến, hiệu quả đầu tư cao. Đặc biệt, với mô hình chăn nuôi hiện đại, Nam Mỹ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành Thủy sản, thúc đẩy quá trình chuyển đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang mô hình chăn nuôi công nghiệp tăng năng xuất.

Qua nghiên cứu chọn lọc, Nam Mỹ đã nhập khẩu tôm giống bố mẹ từ Hawaii cùng với công nghệ tạo nguồn thức ăn đặc thù để dưỡng con tôm giống ngoại nhập cho ra con giống khỏe mạnh, hợp với các vùng nuôi tôm tại Việt Nam.

Bằng sự chọn lọc tự nhiên trong quy trình 2 pha nguồn tôm bố mẹ nhập mới từng tháng từ các công ty uy tín trên thế giới. Cùng với sự giúp sức của các chuyên gia và đội ngũ kĩ thuật nghiên cứu để nuôi cấy nguồn thức ăn tự nhiên như vi tảo (Thalassiosira pseudomonas), luân trùng (Brachionus rotundiformis), rotyfer, giàu chất dinh dưỡng như HUFA, DHA, EPA, ARA… gián tiếp cung cấp hệ men tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch tự nhiên ở ấu trùng tôm giống. Kết quả của sự nỗ lực đã được mang lại hiệu quả tốt tạo nên sự khác biệt.

Hiện tại thương hiệu tôm giống Nam Mỹ đã được sự tin tưởng của nhiều hộ nuôi trên cả nước, như Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh), Hoàng Hóa, Thái Bình, Quảng Bình, Nghệ An…

Công ty Nam Mỹ hiện nay đã có các chi nhánh, đại diện tại các khu vực như Quảng Ninh, Quảng Bình, Huế… Tại Bạc Liêu công ty Nam Mỹ đã thành lập Trung tâm thuần dưỡng tôm giống nhằm cho thị trường tại các tỉnh miền Tây Nam bộ cung cấp 50 triệu con giống mỗi tháng.

Thủy Sản Nam Mỹ
Ông Bùi Văn Chẩm Giám đốc Cty Giống Thủy Sản Nam Mỹ, phát biểu tại buổi Lễ khai trương Trung tâm thuần dưỡng tôm giống tại Bạc Liêu

Hiện tại, Nam Mỹ đang tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, tăng năng suất cao cho người nuôi. Nam Mỹ luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ kỹ thuật để nông dân tự chủ trong chăn nuôi, giúp họ trở thành khách hàng của Nam Mỹ trong tương lai.

Nam Mỹ phát triển được như ngày nay là nhờ sự đồng hành và ủng hộ từ quý đối tác, nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của các cơ quan Nhà nước Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, và sự nỗ lực lao động không ngừng của toàn thể công nhân viên Công ty.

Trân trọng!

Giám đốc Bùi Văn Chẩm