Giống tôm từ Hawaii du nhập, tăng năng xuất cho ngành Tôm Việt

Nhờ những điều kiện thuận lợi tự nhiên của vùng đất Ninh Thuận, nơi đây đã trở thành thủ phủ tôm giống của cả nước. Mới đây, Công ty giống thủy sản Nam Mỹ (Nam Mỹ) có trụ sở tại Ninh Hải, Ninh Thuận đã nhập khẩu tôm giống bố mẹ từ Hawaii và bằng công nghệ tạo nguồn thức ăn đặc thù để dưỡng con tôm giống ngoại nhập cho ra con giống khỏe mạnh, hợp với các vùng nuôi tôm tại Việt Nam, cung cấp cho nhiều tỉnh từ Bắc tới Nam.

Ngay những ngày đầu hành lập, Nam Mỹ đã chú trọng vào chất lượng của con giống nên Công ty đã tập trung vào quy trình công nghệ phát triển tự nhiên của con giống tạo dựng chất lượng từ con tôm bố mẹ cho sinh sản hoàn toàn tự nhiên. Quy trình khác biệt nuôi ương tôm giống nên Nam Mỹ đã đầu tư những công nghệ tiên tiến nhất được chuyển giao công nghệ ương giống từ các chuyên gia nước ngoài. Đến nay, tôm giống Nam Mỹ đã chiếm ưu thế vượt trội đêm lại hiệu quả cao cho người nuôi.

Chia sẻ về sự khác biệt về con tôm giống, ông Bùi Văn Chẩm, Giám đốc Công ty SX giống Thủy sản Nam Mỹ cho biết “bằng sự chọn lọc tự nhiên trong quy trình 2 pha nguồn tôm bố mẹ nhập mới từng tháng từ các công ty uy tín trên thế giới. Cùng với sự giúp sức của các chuyên gia và đội ngũ kĩ thuật nghiên cứu để nuôi cấy nguồn thức ăn tự nhiên như vi tảo (Thalassiosira pseudomonas), luân trùng (Brachionus rotundiformis), rotyfer, giàu chất dinh dưỡng như HUFA, DHA, EPA, ARA… gián tiếp cung cấp hệ men tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch tự nhiên ở ấu trùng tôm giống. Kết quả của sự nỗ lực đã được mang lại hiệu quả tốt tạo nên sự khác biệt, hiện tại thương hiệu tôm Nam Mỹ đã được sự tin tưởng của nhiều hộ nuôi trên cả nước, như Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh), Hoàng Hóa, Thái Bình, Quảng Bình, Nghệ An…

Thủy Sản Nam Mỹ
Ông Bùi Văn Chẩm, Giám đốc công ty Giống thủy sản Nam Mỹ, phát biểu tại buổi Lễ khai trương Trung tâm thuần dưỡng tôm giống tại Bạc Liêu

Công ty Nam Mỹ hiện nay đã có các chi nhánh, đại diện tại các khu vực như Quảng Ninh, Quảng Bình, Huế… Tại Bạc Liêu công ty Nam Mỹ đã thành lập Trung tâm thuần dưỡng tôm giống nhằm cho thị trường tại các tỉnh miền Tây Nam bộ cung cấp 50 triệu con giống mỗi tháng.

Với lòng tin tưởng của khách hàng, những thế mạnh của công ty Nam Mỹ, tin rằng, thương hiệu giống Thủy sản Nam Mỹ sẽ là thương hiệu quen thuộc trong làng cung ứng tôm giống, góp phần nâng cao chất lượng của con tôm thương phẩm, phát triển cùng bà con và ngành Thủy sản Việt Nam.