Ngày 7/9, mở cửa một phần chợ Bình Điền

Ngày đăng: 07/09/2021 04:17 PM

  Ngày 7/9, mở cửa một phần chợ Bình Điền

  chợ Bình Điền
  Ngày 7/9, mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: Tepbac.

   

  Dự kiến từ ngày 7/9, chợ đầu mối Bình Điền sẽ mở khu tập kết, trung chuyển hàng, đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F.

  Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền cho biết khu vực này được chia làm 20 ô với diện tích 720m2 mỗi ô, được sử dụng làm khu tập kết, trung chuyển các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, trái cây…

  Trước đó, chiều ngày 5/9, trong cuộc họp với Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, lãnh đạo Sở Công Thương đã yêu cầu Công ty chợ Bình Điền bổ sung các phương án phòng chống dịch một cách cụ thể hơn nếu xảy ra trường hợp lây nhiễm trước khi xem xét quyết định đưa điểm trung chuyển này vào hoạt động trở lại.

  Theo kế hoạch, tại khu tập kết - trung chuyển, mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký 5 lao động. Tùy tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức. Hàng hóa không được tiến hành sơ chế tại điểm tập kết.

  Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền các thông tin bao gồm chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe cùng biển kiểm soát, giờ vào chợ để được sắp xếp vị trí.

  Chợ Bình Điền tiến hành khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất 1 lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh làm việc. Những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, khai báo y tế điện tử.

  Ngoài ra, chợ sẽ phân luồng giao thông 1 chiều, với đường đi rộng 10m, đảm bảo đủ khoảng cách cho xe lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc.

  Theo dự báo, đến ngày 15.9, nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM sẽ có tăng đột biến. Lãnh đạo Sở Công thương cho biết đã lên các phương án chuẩn bị, đặc biệt là việc dự trữ hàng hóa và phương án bổ sung cung ứng.

  Hiện UBND TPHCM cũng đã có văn bản chỉ đạo các quận huyện tính toán thêm phương án mở lại các chợ truyền thống. Về tình hình nguồn cung ứng thực phẩm tại thành phố, do thực phẩm tươi sống có đặc thù thu hoạch, vận chuyển khó khăn nên thời gian đầu thành phố có lúng túng cho công tác này nhưng đến nay đã đi vào nề nếp.

  Đối với thực phẩm chế biến, việc bảo quản dễ dàng, lâu dài hơn nhưng trong thời gian vừa qua chưa được quan tâm đúng mức. Do thấy nhu cầu này tăng lên, thành phố đã rà soát các nhà cung cấp thực phẩm chế biến và nhận thấy họ còn gặp nhiều khó khăn.

  Cụ thể, các nhà cung ứng thời gian qua chưa được ưu tiên trong hoạt động cung ứng hàng hóa, không được cấp giấy đi đường. Trước mắt, sẽ ưu tiên cho nhà cung cấp lớn và lâu dài hơn khi nhu cầu tăng lên sẽ trao đổi thêm với các sở ngành để bổ sung vào danh sách các đối tượng được ưu tiên hoạt động.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline