Thực hiện truy xuất nguồn gốc tôm giống

Ngày đăng: 24/01/2022 10:15 AM

  Thực hiện truy xuất nguồn gốc con giống

  Khi lựa chọn con tôm giống để thả nuôi, cần biết rõ nguồn gốc con tôm giống như thế nào, quy trình nuôi ra sao, cho ăn loại thức ăn gì?

   - Nguồn bố mẹ:

  + Đối với tôm sú là tôm có nguồn gốc tôm biển, tôm nhập khẩu như tôm Moina, tôm châu Phi, có trọng lượng từ 120- 150 gram; ưu tiên tôm giao vĩ tự nhiên; hạn chế chọn tôm cho lột xác và cấy tinh để sinh sản nhiều lần.

  + Đối với tôm thẻ chân trắng: không chọn tôm giống thả nuôi mà không biết rõ nguồn gốc tôm bố mẹ. Tôm bố mẹ được nuôi vỗ và cho sinh sản có thời gian không quá 04 tháng kể từ lúc nhập về trại sản xuất; có đầy đủ thức ăn tươi sống như dời, hàu, mực... Lưu ý: Tôm bố mẹ có đầy đủ dinh dưỡng thì nguồn nauplius mới khỏe mạnh.

  - Quy trình nuôi: Tính từ ngày tôm đẻ đến giai đoạn P12 (tôm có kích cỡ 1,1- 1,2cm) có thời gian từ 22- 25 ngày tùy vào nhiệt độ môi trường là tôm phát triển bình thường. Nếu trong quá trình chăm sóc, tôm nuôi có những sự cố thì thời gian để đạt kích cỡ như trên sẽ kéo dài hơn. Ưu tiên cho các quy trình nuôi không sử dụng kháng sinh, hóa chất để phòng và trị bệnh.

  - Sử dụng thức ăn: Ưu tiên tôm giống được cho ăn các loại tảo tươi, thức ăn sống như luân trùng, copepoda, artemia... Thực phẩm cho ấu trùng là những loại có thương hiệu, đảm bảo chất lượng và uy tín cao.

  Trên đây là thông tin tham khảo

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline