Vẫn thu hoạch, thu mua tôm bình thường

Ngày đăng: 21/07/2021 10:44 AM

  Vẫn thu hoạch, thu mua tôm bình thường

  xe thu mua tôm
  Người dân cần bình tĩnh, nắm bắt thông tin, thu hoạch tôm đúng kích cỡ. Ảnh: Tepbac.

  Mặc dù thực hiện giãn cách, nhưng các hoạt động của cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ và hàng hoá thiết yếu vẫn hoạt động bình thường. Do đó, người dân nuôi tôm trên địa bàn Cà Mau không nên hoang mang, an tâm sản xuất, vẫn thu hoạch, thu mua tôm bình thường.

  Anh Lê Minh Tài ở Kênh 13, ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: “Sáng nay, nghe thương lái thu mua tôm hàng ngày nói bắt đầu từ ngày mai xí nghiệp nghỉ thu mua tôm, do thực hiện giãn cách 14 ngày và giá tôm thẻ mua giảm 5 ngàn đồng so với hôm qua. Trước thông tin này, anh em trong xóm lo lắng, do hoạt động thu hoạch tôm gần như diễn ra hàng ngày”.

  Để người dân, đặc biệt là bà con nuôi tôm trong tỉnh yên tâm sản xuất, ông Châu Công Bằng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cà Mau khẳng định: “Theo quy định thì hoạt động này vẫn được phép thực hiện, thương lái được thu mua tôm bình thường và doanh nghiệp chế biến xuất khẩu vẫn hoạt động bình thường”.

  Về việc duy trì mô hình sản xuất, ông Mã Huy, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông khuyến cáo: “Người dân nên bình tĩnh nắm thông tin, tránh hoang mang mà thu hoạch tôm ồ ạt, thu hoạch tôm không đúng kích cỡ, dẫn đến thiệt hại, giảm lợi nhuận. Đối với mô hình nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh, ngoài việc quan tâm quản lý tốt các yếu tố môi trường, nếu người dân có điều kiện thì nên tiến hành sang thưa để giảm tải môi trường ao nuôi, kéo dài thời gian nuôi và nuôi tôm đạt kích cỡ lớn, nâng cao sản lượng và lợi nhuận sau thu hoạch. Đối với loại hình tôm quảng canh và quảng canh cải tiến, nên thu hoạch đúng kích cỡ và thời gian nuôi”.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline