Bình Định: Loài tôm như "lộc trời" bất ngờ xuất hiện trong đầm Trà Ổ

Ngày đăng: 29/12/2021 09:45 AM

  Bình Định: Loài tôm như "lộc trời" bất ngờ xuất hiện trong đầm Trà Ổ

  tôm đất
  Tôm đất bà con trong vùng bắt được trên đầm Trà Ổ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Ảnh minh họa

   

  Hơn 10 ngày qua hàng trăm hộ dân ở các xã: Mỹ Châu, Mỹ Lợi, Mỹ Thắng và Mỹ Đức, chuyên làm nghề thả lờ trên đầm Trà Ổ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) rất phấn khởi vì trúng đậm tôm đất (tép).

  Ghi nhận sáng 24.12, có khoảng 70 người dân đi thu lờ về, ai cũng vui vì bắt được nhiều tôm đất, cá trên đầm Trà Ổ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). 

  Bà con cho biết, trước đây, sau một đêm thả lờ chỉ bắt được khoảng 1 - 2 kg tôm đất và một số loại thủy sản khác như cá, lươn, bữa nhiều nhất cũng chỉ lên đến 3 - 4 kg.

  tôm đất
  Nếu tôm là món của nhà giàu thì tép là thức ăn của nhà nghèo. Thế nhưng ngày nay, tép lại thành đặc sản. Ảnh minh họa

   

  Nhưng trong hơn 10 ngày qua riêng tôm đất bình quân chung bà con bắt được đã lên 6 - 7 kg tôm, nhiều người trúng lớn bắt được tới 12 kg tôm đất trên đầm Trà Ổ.

  Nhiều người hành nghề đánh bắt thủy sản trên đầm Trà Ổ cho biết, sở dĩ tôm đất xuất hiện nhiều là vì trong đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua, mực nước đầm Trà Ổ lên cao, nhiều khu dân cư ven đầm bị ngập nặng. 

  Chính quyền và người dân phải trổ cửa để nước trong đầm tuôn đổ ra biển, giảm bớt ngập lụt cho dân. Nhưng cũng chính vì thế mà một lượng lớn nước biển cuốn theo nhiều loại thủy sản trong đó có tôm đất chảy vào đầm, sinh sôi.

  Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt, ở xã Mỹ Thắng, người chuyên mua gom thủy sản cho biết: Tôm đất đầm Trà Ổ vốn rất nổi tiếng về độ ngon, vỏ mỏng nhiều thịt. Hiện giá tôm đất đầm Trà Ổ chỉ từ 90.000 - 100.000 đồng/kg bằng khoảng một nửa so với trước đây.

  Văn Tố- Báo Bình Định

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline