CÁ MÚ TRÂN CHÂU NGHỀ NUÔI PHÁT TRIỂN RỘNG RÃI

Ngày đăng: 12/09/2023 12:20 PM

  CÁ MÚ TRÂN CHÂU NGHỀ NUÔI PHÁT TRIỂN RỘNG RÃI

  Mô hình nuôi cá mú trong ao bằng con giống nhân tạo những năm gần đây là đã bắt đầu phát triển rộng rãi trên khắp cả nước. Mô hình nghề nuôi cá mú mang lại hiệu quả đáng kể cho hộ nuôi.

   

  Tháng 7 năm 2023, Trung Tâm Sản xuất Cá giống Nam Mỹ Quảng Nam đã nghiên cứu thành công quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá mú Trân Châu nhằm phục vụ nhu cầu nuôi cá mú thương phẩm của người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tình trạng nhập giống cá mú Trân Châu từ các nước trong khu vực.

   

  Cá mú Trân Châu là loài cá lai có nhiều ưu điểm, khả năng thích nghi cao, có thể nuôi trong ao, nuôi lồng bè, kể cả nuôi trong bể xi măng đều sinh trưởng, phát triển tốt và cho hiệu quả kinh tế cao.

  Giống cá mú Trân Châu được ươm tại Việt Nam cho hiệu quả khá tốt, cá phát triển đều, lớn nhanh, giảm công chăm sóc rất nhiều.

  Thời gian nuôi cá mú Trân Châu từ 10-12 tháng, khi thu hoạch trọng lượng đạt 1,2-1,5 kg/con, cao hơn so với cá mú đen khoảng 0,3kg. Giá bán phổ biến từ 280,000 - 350,000 đồng/kg tùy thời điểm. Với mức giá này người nuôi lãi từ 100.000 - 150,000 đồng/kg.

   

  Bên cạnh đó, thức ăn cho cá là các loại thức ăn công nghiệp, trong quá trình nuôi thường xuyên sử dụng các loại vôi, khoáng chất phế phẩm vi sinh để quản lý môi trường nên hạn chế ô nhiễm môi trường hơn so với quy trình nuôi sử dụng thức ăn là cá tạp.

  Hiện nay, nuôi cá mú Trân Châu đã trở thành nghề mới của bà con ven biển, mô hình không chỉ giải quyết được yêu cầu đa dạng các đối tượng nuôi thủy sản có giá trị kinh tế cao, chuyển những ao nuôi tôm gặp khó khăn do dịch bệnh sang phát triển nuôi cá mú, góp phần khôi phục lại nghề nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường. Mặt khác, cá mú Trân Châu có thể thích nghi tốt ở nhiều môi trường nuôi và hình thức nuôi sẽ mở ra triển vọng mới cho nghề nuôi thủy sản.

  #cámútrânchâunammỹ

  #cágiốngnammỹ

  #cágiốngnammỹquảngnam

  #cámútrânchâuvàng

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline