Thả nuôi tôm theo yêu cầu thị trường

Ngày đăng: 20/08/2021 12:10 PM

  Thả nuôi tôm theo yêu cầu thị trường

  Ông Nguyễn Văn Thành (xã Tân Ân, huyện Cần Đước) cho biết: “Từ đầu năm đến nay, gia đình tôi thả nuôi 3 đợt tôm thẻ chân trắng nhưng toàn thua lỗ. 2 đợt đầu mới thả giống xuống được khoảng 20-30 ngày thì tôm bệnh, phải thu hoạch sớm. Đợt vừa rồi, tôm năng suất cao thì lại khó tiêu thụ, giá tôm thấp. Hàng chục ao nuôi lân cận cũng không tiêu thụ được, nhiều hộ đang phải “treo ao”.

  Đối với những ao tôm nhỏ thu hoạch bán lẻ với giá thấp, còn những ao tôm khoảng 1 tấn tôm trở lên, phải có kết quả test nhanh không có dư hàm lượng kháng sinh mới xuất bán được. Đối với một số ao tôm lớn, thương lái yêu cầu nông dân phải thu hoạch nhiều lần nên họ từ chối bán. Riêng tại huyện Tân Trụ, thương lái bước đầu đã thu mua tôm ổn định trở lại nhưng giá tôm giảm.Hiện giá tôm sú khoảng 110.000 đồng/kg (cỡ 50 con/kg), tôm thẻ từ 65.000-80.000 đồng/kg (tùy kích cỡ).

  Ở thời điểm này, người nuôi tôm cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thả nuôi vụ mới, tốt nhất nên ươm giống từ 20-25 ngày trước khi thả ra ao nuôi (nếu có ao ươm) hoặc thả giống cuốn chiếu (nếu có nhiều ao nuôi), mật độ thả nuôi cũng không nên quá dày đặc” - ông Toàn khuyến cáo./.

  Minh Tuệ - Nguồn tin: Báo Long An

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline