Artemia: Quay ngược thời gian

Ngày đăng: 25/08/2021 09:46 AM

  Artemia: Quay ngược thời gian

   Artemia được biết đến là nguồn thức ăn chính cho tôm, nhưng tổ tiên và họ hàng xa xưa của chúng có nguồn gốc từ đâu?

  Artemia là động vật chân đầu – lớp phụ nguyên thủy nhất của giáp xác. Branchiopods là những động vật rất cổ xưa, những đại diện đầu tiên xuất hiện trong thời kỳ bùng nổ kỷ Cambri cách đây 500 triệu năm. Vụ nổ tiến hóa kỷ Cambri là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử tiến hóa sự sống trên Trái đất. Phải mất 2,5 tỷ năm để các tế bào nguyên thủy phát triển thành các tế bào Eukaryote phức tạp hơn, và 700 triệu năm nữa để xuất hiện những sinh vật đa bào đầu tiên. Sau đó, chỉ trong khoảng 100 triệu năm, thế giới đã trở thành dân cư của nhiều loại động vật đa bào. Kể từ đó trong hơn 500 triệu năm, Trái đất đã không nhìn thấy bất kỳ loài động vật mới nào (thuộc một loại cơ thể khác)…

  Hồi đó, cả hai dạng sống trên cạn quen thuộc với chúng ta đều không tồn tại. Đại dương là nơi cư trú của một số sinh vật khá kỳ lạ: lớp đã tuyệt chủng thậm chí trước cả khủng long – Trilobites, Opabinio ngoài hành tinh, tôm Anomalocaris dài 1 m và một số loài khác.

  Do khoảng thời gian rộng lớn chia cắt chúng ta nên chúng ta không thể biết chắc chắn về tổ tiên trực tiếp của Artemia, nhưng họ hàng con của nó, Tôm Nòng Nọc (Triops Cancriformis), không thay đổi trong 220 triệu năm qua và được coi là dạng cổ xưa nhất của động vật sống trên hành tinh. Triops, cũng giống như Artemia, có một đặc tính tuyệt vời là có thể tồn tại trong những điều kiện khó khăn nhất. Nhờ sự kháng cự như vậy mà họ đã sống sót sau ba trận đại hồng thủy toàn cầu, mỗi trận đã phá hủy không dưới 50% sự sống trên hành tinh. Nhưng ngay cả sức đề kháng cao như vậy cũng không phải là lý do để sử dụng nguồn tài nguyên vốn đã hạn chế của Artemia.

  Với hai hồ muối tuyệt đẹp đang được sử dụng, Công ty Arsal tượng trưng cho việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Sinh thái, bảo tồn quần thể Artemia, hoạt động khoa học là những ưu tiên chính của Công ty. Artsal rất vui mừng được mời các đối tác Việt Nam trở thành những người tham gia vào cuộc hành trình tuyệt vời tới thế giới Artemia.

  Website liên hệ: "https://artemia-arsal.com/vi/

  Arsal LLC Nhà sản xuất và xử lý nang Artemia lớn nhất ở Nga

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline