Indonesia muốn hợp tác nuôi trồng thủy sản với Việt Nam

Ngày đăng: 18/02/2021 08:42 AM

  Indonesia muốn hợp tác nuôi trồng thủy sản với Việt Nam

  trại nuôi cá
  Trang trại nuôi thủy sản ở Indonesia.

  Chính phủ Indonesia đang hướng tới việc hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là về công nghệ nuôi tôm hùm.

  Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia (KKP) Sakti Wahyu Trenggono đã thảo luận về ý tưởng này khi tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi tại văn phòng KKP ở Jakarta ngày 4/2.

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tại cuộc gặp, Bộ trưởng Trenggono đánh giá Việt Nam có kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là về công nghệ nuôi tôm hùm. Theo ông Trenggono, việc hợp tác với quốc gia láng giềng đã thành công trong nuôi trồng thủy sản có thể giúp ngành chăn nuôi này của Indonesia phát triển tốt hơn và có sức cạnh tranh cao hơn.

  Ông cũng cho biết có kế hoạch mời Việt Nam hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trong nước. Bày tỏ hy vọng có thể gia tăng xuất khẩu từ các nguồn thủy sản nuôi trồng, Bộ trưởng Trenggono tin tưởng những điểm tương đồng và mối quan hệ tốt đẹp có từ lâu đời giữa Indonesia và Việt Nam sẽ là nền tảng để hai nước có thể hợp tác tốt cùng nhau, đặc biệt trong việc thúc đẩy ngành thủy sản.

  Ông Trenggono nhấn mạnh: “Chúng ta có thể hợp tác. Indonesia và Việt Nam đã có quan hệ tốt đẹp từ lâu đời. Chúng ta cũng có những đặc điểm địa lý gần như tương đồng. Chúng ta có thể làm việc cùng nhau”.

  Không chỉ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Bộ trưởng Trenggono còn bày tỏ hy vọng có thể cùng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thủy sản. Theo Bộ trưởng KKP, Indonesia và Việt Nam luôn có thể hợp tác cùng có lợi, đặc biệt trong sản xuất các sản phẩm thủy sản chủ lực để có thể trở thành những quốc gia ASEAN đóng góp vào nguồn cung thực phẩm của thế giới.

  Về phần mình, tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi đã hoan nghênh kế hoạch thiết lập quan hệ hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam của Bộ trưởng Trenggono, một phần xuất phát từ tiềm năng biển và nghề cá của Indonesia rất phong phú và vẫn có thể được khai thác hơn nữa. Ông Abdi cũng bày tỏ mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam sẽ được thắt chặt hơn nữa.

  nguon: tepbac

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline