TẤT TẦN TẬT CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Ngày đăng: 29/07/2021 04:55 PM

  TẤT TẦN TẬT CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo lại được nhiều người săn đón đến thế cho dù giá cả của nó không hề rẻ. Đông trùng hạ thảo có thể dùng được cho cả những người hoàn toàn khỏe mạnh lẫn người có bệnh lý. Hiểu một cách đơn giản, người bình thường sử dụng loại dược liệu này sẽ phòng ngừa bệnh tật, ngày càng khỏe mạnh. Người thể lực yếu dùng sản phẩm này sẽ nhanh phục hồi thể lực.

  Giúp nâng cao sức khỏe thể chất

  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của trùng thảo trong các hoạt động thể chất. Kết quả thử nghiệm cho thấy loại dược liệu này có khả năng cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong các tế bào sống. Đồng thời tác dụng của loại dược liệu này giúp tăng khả năng chịu đựng khi bạn luyện tập thể lực ở cường độ cao.

  Tác dụng đối với hệ tuần hoàn

  Đông Trùng Hạ Thảo có ảnh hưởng rộng trên hệ thống tim và não, chủ yếu nhờ vào tác động cùa các acid làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, trong khi adenosine có thể giảm tiêu thụ oxy cơ tim, do đó phòng chống chứng thiếu máu cục bộ cơ tim và cải thiện chứng loạn nhịp tim, điều hòa các tổ chức tuần hoàn vi mô như tim, não, thận từ đó có tác dụng hoạt huyết cục bộ. Bên cạnh đó còn có hiệu quả phân hủy các vật chất lắng cặn, khơi thông cho huyết quản, trong khi không tăng lượng tiêu thụ oxy cơ tim trong trường hợp lượng tim tăng lên, do đó hiệu quả làm giảm bớt các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn máu.

  Tăng cường hệ miễn dịch

  Chất cordycepin và polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng thúc đẩy hoặc điều tiết hai chiều đối với hệ miễn dịch. Tác dụng này chủ yếu ở việc hoạt hóa tế bào miễn dịch và tăng cường chức năng tiêu diệt của tế bào miễn dịch.

  Các thành phần này có thể giúp phục hồi các tế bào miễn dịch, duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể, giúp cơ thể tăng cường chức năng miễn dịch.

  Tác dụng đối với gan

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycepid và các vitamin có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid, do đó Đông Trùng Hạ Thảo có vai trò bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan do virus.

  Tác dụng đối với bệnh ung thư

  Chất Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, phần nào trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư. Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng tự chống ung thư cơ thể. Đồng thời Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt. Tác dụng tăng cường miện dịch như đã nói ở trên cũng giúp Đông Trùng Hạ Thảo phần nào ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

  Giảm cảm giác mệt mỏi

  Một nghiên cứu được thực hiện ở người cho thấy, những người sử dụng đông trùng liên tục trong 6 tuần có chỉ số VO2max tăng đáng kể. VO2max là tốc độ tối đa mà ở đó các cơ phổi và tim có thể dùng khí oxy một cách hiệu quả trong các hoạt động thể chất. Đây cũng là đơn vị được sử dụng để đo công suất hiếu khí của một người trưởng thành.

   Tác dụng đối với thận

  Đứng từ góc độ đông y mà nói, Đông Trùng Hạ Thảo có thể tư âm bổ dương, chính là bổ thận dương. Ở góc độ Tây Y, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tương tự vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen. Adenosine trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục. Do đó Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hỗ trợ trị liệu rất tốt đối với những người gặp khó khăn về sinh lý do rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên.

  Làm chậm quá trình lão hóa

  Y học cổ truyền cho biết, đông trùng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở nữ giới. Lý luận này được các nhà khoa học hiện đại công nhận. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy những con chuột sử dụng dược liệu này có xu hướng sống lâu hơn so với những con chuột không sử dụng.

  Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện chức năng não bộ, tăng cường hoạt động của các enzyme giúp chống lại quá trình oxy hóa. Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã tận dụng tác dụng này của đông trùng hạ thảo để bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân cho con người

  Tác dụng đối với việc làm đẹp

  Hiện nay, trong số 7 loại thành phần chính về hoạt tính chống lão hóa được giới y học công nhận, thì trong Đông trùng hạ thảo có đến 5 thành: polysaccharides, acid amin, peptide (protein), acit nucleic, vitamin ( hai loại khác là flavonoid và saponin). Các thành phần này ó tác dụng hoạt huyết, làm giãn nở huyết quản, tăng sự tuần hoàn của máu dưới lớp biểu bì của da, có khả năng làm tăng tốc lưu lượng máu, tăng tuần hoàn máu đến bề mặt da và thúc đẩy sự trao đổi chất, do đó có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da. Bên cạnh đó, Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm tình trạng suy giảm chất catecholamine do lão hóa cũng như các tổn thương do nó có thể gây ra, đồng thời loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, từ đó có tác dụng làm chậm sự lão hóa da nói riêng và toàn thân nói chung, giúp tăng sức khỏe và tăng tuổi thọ.

  Tác dụng đối với bệnh hen suyễn

  Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng acid trùng thảo phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường đáng kể hoạt động của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản. Đồng thời cordycepin của Đông Trùng Hạ Thảo cũng có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi. Acid trùng thảo và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản , đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, những người hút thuốc, hoặc những người có bệnh hen suyễn

  Tăng cường sức khỏe tình dục

  Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và ham muốn tình dục. Nghiên cứu ban đầu cho thấy, việc sử dụng đông trùng trong 40 ngày liên tiếp sẽ giúp nam giới khắc phục được tình trạng yếu sinh lý, tinh trùng loãng, giúp đẩy nhanh tốc độ cương dương và kéo dài thời gian xuất tinh hiệu quả.

  Tác dụng đối với việc tạo máu

  Vai trò này chủ yếu do thành phần polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương , thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu, đồng thời chống lại bệnh ung thư máu và hiện trượng giảm bạch cầu trung tính, có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.

  Cải thiện chức năng não bộ

  Ở vấn đề não bộ, khi tiến hành kiểm tra tác động của đông trùng hạ thảo trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy loại dược liệu này có tác động trực tiếp đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ của loài động vật này. Cụ thể, nó giúp giảm số lượng hành vi bị lỗi ở những con chuột sống lâu năm.

  Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

  Các nghiên cứu khoa học đã tiến hành kiểm tra khả năng chống ung thư của đông trùng hạ thảo. Theo đó, chiết xuất từ loại thảo dược này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả bằng nhiều cơ chế khác nhau như: Điều chỉnh hệ miễn dịch, tạo rá chất khiến tế bào ung thư tự tiêu hủy. Những thử nghiệm trên chuột cho thấy, chiết xuất từ trùng thỏ có công dụng giúp chống lại các bệnh như ung thư bạch huyết, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan và bệnh bạch cầu.

  Kiểm soát bệnh tiểu đường

  Các nhà khoa học cho biết, trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa nhiều hoạt chất có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó giúp người bệnh giảm cân, điều hòa lượng đường huyết trong máu. Do đó, đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe vô cùng hữu ích đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

  Hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

  Những nghiên cứu trên 1746 người mắc bệnh thận mãn tính cho thấy, người bệnh sử dụng đông trùng hạ thảo trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình có dấu hiệu cải thiện chức năng của thận. Theo đó, loại dược liệu này được chứng minh là có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, làm giảm creatinin huyết thanh, giảm protein niệu, giảm biến chứng liên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và albumin huyết thanh. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện những tổn thương ở thận do một số loại kháng sinh gây ra, giúp tăng hiệu quả điều trị sau khi cấy ghép thận,…

  Được thực hiện bởi: P. Marketing Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản CNC Nam Mỹ Quảng Nam

  Hỗ trợ tư vấn: 0922 262 668 Lan Anh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline