Vẻ đẹp độc đáo “Con mắt của Trái Đất”

Ngày đăng: 05/09/2021 12:21 PM

  Vẻ đẹp độc đáo “Con mắt của Trái Đất”

   Tên gọi này dành cho hồ Cetina (The Eye of the Earth). Nơi đây được xem là một khung cảnh thần tiên mà thiên nhiên ban tặng cho Croatia.

  Hồ Cetina thực chất là đầu nguồn của sông Cetina. Bắt đầu từ một con suối ở Milasevo, gần ngôi làng nhỏ tên là Cetina, cách Vrlika 7 km về phía bắc, nơi con sông giàu nước nhất vùng Dalmatia. Nước của nó chảy dưới chân Dinara, khối núi cao nhất ở Croatia.

   

   

  Dòng sông chảy ra khỏi hang sâu khoảng 115 m và đường kính khoảng 15 m. Nước trong như pha lê nên đây là nguồn nước sinh hoạt cơ bản trong khu vực. Nó được bao quanh bởi những ngôi làng nhỏ cổ kính và rất quan trọng, cả về mặt lịch sử và khảo cổ. Từ năm 1972, nơi đây đã trở thành một di tích thủy văn được bảo vệ. Đây chắc chắn là địa điểm để chiêm ngưỡng cái đẹp của tạo hóa mà người mê xê dịch không thể bỏ qua.

   

   

  Nó được gọi là “Con mắt của Trái đất” do hình dạng rất giống với một con mắt với các sắc thái khác nhau của màu xanh lam và xanh ngọc. Nhìn từ trên cao, đây chắc chắn là một trong những vẻ đẹp đặc biệt và hấp dẫn nhất. Vẻ đẹp lộng lẫy của núi đá vôi tự nhiên này khiến tất cả du khách không thốt nên lời.

   

   

  Dòng nước trong xanh không chỉ thu hút du khách và mà còn là môi trường sống tuyệt vời của nhiều loài động thực vật. Do độ sâu đáng kể, hồ Cetina thường được các thợ lặn tìm kiếm cảm giác mạnh ghé thăm.

   

   

  Nước hồ Cetina rất lạnh, không quá 70 C, trong khi nhiệt độ thường là 400 C vào mùa hè. Bạn sẽ cần một bộ đồ lặn làm từ cao su tổng hợp nếu muốn khám phá lòng hồ này. Mặt khác, nước ở đây trong nên du khách có thể vừa lặn vừa nhìn thấy vực thẳm sâu hun hút như không đáy dưới chân mình, một cảnh tượng có thể khiến bạn sửng sốt và nổi da gà.

   

   

  Cetina nằm ngoài các tuyến du lịch chính. Du khách có thể tìm thấy hồ nước này thông qua một con đường dẫn thẳng từ một nhà thờ Chính thống giáo – dấu tích của một trong những nhà thờ Croatia cổ nhất có từ thế kỷ thứ IX.

  Ngọc Diệp -Tổng hợp

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline